Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Trong “Ngũ Phúc – Phú, Quý, Thọ, Khang” mà con người hướng đến trong cuộc sống của mình. Thì “Thọ” là một trong những cái phúc quý nhất. Người ta thường quan niệm rằng có sức khỏe là sẽ có tất cả. Vì thế nên lễ mừng thọ mang ý nghĩa rất đặc biệt đối với người lớn tuổi. Vậy khi được mời thì nên mua quà gì mừng thọ? Chọn quà tặng mừng thọ như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tham khảo top những quà tặng mừng thọ ý nghĩa ngay dưới bài viết này nhé!

Tặng quà mừng thọ có ý nghĩa gì với người lớn tuổi

Quà tặng nhân dịp mừng thọ sẽ giúp bạn bày tỏ sự kính trọng cũng như tình cảm của mình đến với bề trên, hay các bậc sinh thành. Nó đồng thời cũng là món quà tri ân, kỷ niệm cho những dịp đặc biệt của người lớn tuổi.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Chính vì vậy nên khi chọn quà tặng mừng thọ thì bạn cũng nên lựa chọn kỹ lưỡng để có được món quà phù hợp.

Những món quà mừng thọ 60 tuổi; Quà mừng thọ 70; Quà mừng thọ 80; Quà mừng thọ 90 tuổi đều sẽ khác nhau. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn được món quà thích hợp nhất để gửi gắm đúng được tình cảm của mình thông qua quà tặng mừng thọ.

Trong lễ mừng thọ mà được mọi người tặng quà chắc chắn các cụ sẽ rất hạnh phúc. Họ sẽ cảm thấy vui vẻ và tự hào vì đã dành cả cuộc đời của mình cho con cháu đến ngày hôm nay.

Top những món quà mừng thọ ý nghĩa và độc đáo nhất

Để chọn được những món quà mừng thọ ý nghĩa giúp thể hiện tấm lòng hiếu thảo của bạn.

Chúng tôi xin mời bạn tham khảo các gợi ý về những món quà mừng thọ ý nghĩa, độc đáo được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Tranh Phúc – Lộc – Thọ bằng gốm sứ

Bộ tranh gốm sứ Phúc – Lộc – Thọ được làm từ bàn tay khéo léo của những người thợ tài hoa. Món quà này tượng trưng cho 3 điều tốt lành trong cuộc sống mà ai cũng muốn hướng đến.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Chính vì vậy nên bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ rất phù hợp để làm quà tặng lễ mừng thọ rất lý tưởng. Tranh gốm sứ vừa sang trọng vừa giúp mang đến nét đẹp truyền thống và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp về hạnh phúc và sự trường thọ đến người được tặng quà.

Tranh Chữ Thọ bằng gốm sứ

Trong lễ mừng thọ nếu bạn chọn tranh chữ “Thọ” bằng gốm sứ sẽ là một món quà rất độc đáo và ý nghĩa. Bởi vì đây là món quà tượng trưng cho sự trường thọ. Đồng thời tranh chữ Thọ cũng được trân trọng với ý nghĩa bảo vệ giúp cho chủ nhân tránh được những điều xấu và luôn có sức khỏe tốt.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Biểu tượng chữ thọ thường xuất hiện rất nhiều trong các kiến trúc cung điện. Và cả trong các ngôi nha của dân thương cũng được ưa chuộng kiến trúc này. Bởi vì họ xem chữ Thọ là biểu tượng giúp ngôi nhà tăng cường năng lượng. Và giúp bảo vệ mọi người trong nhà tránh được những điều không may.

Hiện nay tranh chữ thọ được sáng tạo và cách điệu cầu kỳ hơn quà các khung hình vuông, tròn. Cùng các họa tiết vân mây, hoa lá trang trí kèm theo,… Giúp sản phẩm này có tình thẩm mỹ cao và được ưa chuộng để làm đồ vật trang trí nổi bật cho không gian sống.

Chọn tranh chữ gốm sứ để tặng quà mừng thọ sẽ rất phù hợp và cực kỳ ý nghĩa.

Bộ tranh tứ quý bằng gốm sứ

Tranh tứ quý thường được xem là bộ tranh phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng.

Thể loại tranh này thường sẽ tái hiện phong cảnh bốn mùa xuân, hạ, thu, đông qua các biểu tượng quen thuộc của các mùa này như: Hoa Đào, hoa mai, hoa lan tượng trưng cho mùa Xuân; Hoa sen là biểu trưng của mùa Hè; Hoa Cúc là biểu tượng của mùa Thu; Và cây Tùng là đại diện cho mùa Đông.

Ngoài ra cũng có các bộ tranh tứ quý với các biểu tượng quen thuộc được nhiều người yêu thích như: “Tùng  – Cúc – Trúc – Mai”; Tranh tứ linh phong thủy “Long – Lân – Quy – Phụng”.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Các bộ tranh này đều giúp mang đến sự may mắn, sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc. Vậy nên đây chính là một món quà mừng thọ đáng để bạn quan tâm.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên bằng gốm sứ

Hình ảnh chim Hạc quây quần dưới gốc cây Tùng là đại diện của sự ấm êm và hạnh phúc.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Đồng thời chim Hạc và cây Tùng cũng là đại diện của sự trường thọ. Vậy nên bức tranh “Tùng Hạc Diên Niên” này sẽ làm món quà tặng mừng thọ vô cùng ý nghĩa đấy.

Tranh đôi cá bằng gốm sứ

Bức tranh gốm sứ có hình ảnh đôi cá bơi lội là một trong những món quà tặng độc đáo, thú vị được nhiều người thích. Bởi vì nó thể hiện cho sự ấm no, bình yên và hạnh phúc quây quần bên nhau. Đây là những điều mà ai cũng mong mỏi.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Ngoài ra đôi cá cũng là một biểu tượng phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang phú quý và trường thọ.

Bức tranh đôi cá bằng gốm sứ sẽ là món quà mừng thọ ý nghĩa và rất phù hợp giúp bạn gửi những điều tốt đẹp nhất đến người lớn tuổi.

Tượng đôi hạc phúc lộc làm bằng gốm sứ

Chim Hạc là tượng trưng của sự may mắn, đây cũng là loại chim có tuổi thọ rất cao, nên cũng là biểu tượng cho sự trường thọ.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Món quà là tượng chim hạc sẽ giúp bạn gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến với mọi người.

Nếu bạn đang không biết mừng thọ nên tặng quà gì? Vậy hãy lưu ý đến món quà lý tưởng này nhé!

Bộ ấm chén uống trà bằng gốm sứ cao cấp

Uống trà, mời trà là một nét văn hóa đẹp theo truyền thống của người Việt Nam. Vậy nên các bộ ấm chén uống trà cũng sẽ là món quà tặng mừng thọ cho người lớn vô cùng thích hợp.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Một bộ ấm chén uống trà đẹp và cao cấp vừa giúp có được bình trà thơm ngon đậm vị. Đồng thời cũng vừa là quà tặng trang trí rất đẹp và sang trọng cho nơi phòng khách.

Tuy là một món quà đơn giản nhưng rất ý nghĩa và thiết thực với nhiều công năng phải không nào.

Tượng hồ lô hoặc bình hồ lô bằng gốm sứ

Các hình ảnh bình hồ lô được xem là biểu tượng của sự may mắn và cuộc sống trường thọ, nhiều phức lành.

Với hình dáng quả hồ lô gốm 2 phần bầu nối bằng một đoạn eo. Phía trên là phần tượng trưng cho trời và phía dưới là phần tượng trưng cho đất. Vậy nên hồ lô là biểu tượng của sự thống nhất trời đất kết nối với nhau.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Người xưa tin rằng bầu rượu hồ lô của ông Thọ chứa rượu trường sinh bất tử. Vậy nên, mọi người luôn chọn biểu tượng hồ lô cho sự may mắn, khỏe mạnh, thọ tỷ.

Món quà với biểu tượng hồ lô của bạn sẽ rất thú vị và phù hợp để làm quà mừng thọ ông bà đấy.

Đĩa gốm sứ trang trí Phúc – Lộc – Thọ

Đĩa gốm sứ Phúc – Lộc – Thọ trang trí cũng là một trong các sản phẩm quà tặng mừng thọ được nhiều người lựa chọn.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Bởi hình ảnh ba ông tiên với trang phục lộng lẫy gương mặt vui vẻ phúc hậu tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, giàu có, khỏe mạnh và yên bình. Nên món quà đĩa trang trí có hình ảnh Phúc Lộc Thọ sẽ rất phù hợp trong dịp mừng thượng thọ cho người lớn tuổi.

Đĩa trang trí cá chép hoa sen bằng gốm sứ

Đĩa trang trí với hình cá chép hoa sen được đắp nối và dát vàng rất sang trọng.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Đây sẽ là món quà giúp bạn gửi gắm những lời cầu chúc ý nghĩa về cuộc sống ấm no, hạnh phúc và giàu có đến với người nhận.

Quà tặng đãi cá chép hoa sen bằng gốm sứ rất thích hợp để mừng thọ.

Đĩa đựng hoa quả sang trọng độc đáo bằng gốm sứ

Các đĩa đựng hoa quả trưng bày rất quen thuộc với cuộc sống và được sử dụng thường xuyên. Nếu bạn chọn những chiếc đĩa thật đặc biệt với các biểu tượng đẹp mắt như Chim Công, cá chép,… sẽ giúp mang đến ý nghĩa cho sự hạnh phúc và trường thọ.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Những chiếc đĩa độc đáo và đẹp mắt vừa có thể dùng để đựng hoa quả, bánh, mứt. Vừa có thể dùng làm đồ vật trang trí rất sang trọng cho không gian sống.

Đèn Khuếch tán tinh dầu cao cấp – tốt cho sức khỏe

Chọn đèn xông tinh dầu làm quà tặng mừng thọ rất phù hợp và ý nghĩa.

Bởi đèn xông tinh dầu có rất nhiều công dụng giúp cải thiện và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Nó giúp lan tỏa các hương tinh dầu thiên nhiên, tạo hương thơm nhẹ dịu mát lành cho không gian sống.

Khi kết hợp với những loại tinh dầu phù hợp sẽ giúp người dùng cải thiện các vấn đề về sức khỏe như: Mất ngủ; Đau đầu; Stress; Sức đề kháng yếu,… Đồng thời giúp đuổi côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián giúp cho giấc ngủ ngon hơn.

Quà tặng mừng thọ – top những món quà mừng thọ ý nghĩa

Với nhiều mẫu mã thiết kế đẹp mắt đèn xông tinh dầu còn có thể dùng để làm đèn ngủ. Hoặc làm đèn trang trí trong phòng ngủ, phòng khách rất đẹp.

Chính vì tụ hội được nhiều tính năng cực tốt nên sản phẩm này được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng như: Quà tặng mừng thọ 70 tuổi; Tặng quà mừng thọ 90 tuổi. Và đây cũng là đáp án lý tưởng cho những ai đang thắc mắc mừng thọ 80 tuổi tặng quà gì?

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn chọn được món quà độc đáo và ý nghĩa phù hợp cho lễ mừng thọ.

Ngoài ta, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều quà tặng thú vị và độc đáo khác tại trang web gomsuinlogo.net của chúng tôi. 

Nếu bạn vẫn chưa biết lễ mừng thọ tặng quà gì hợp lý? Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua quà mừng thọ phù hợp nhất theo nhu cầu của bạn nhé!

Block "thong-tin-cua-hang" not found

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.